• Những bước học lái xe lùi chuồng

  Đã có bạn nào cố gắng tìm cách lùi xe vào chuồng mà vẫn phải loay hoay, thậm chí còn phải tiến lên lùi xuống nhiều lần mới xong?

  học lái xe lùi chuồng

  Đối với một người mới học lái xe ô tô thì những tình huống như trên cũng không phải là không có. Việc lùi xe ô tô vào một vị trí hẹp là cả một kỹ năng rất khó, cần phải có thời gian tìm hiểu và rèn luyện thật kỹ. Sau đây, chúng tôi sẽ trao đổi chi tiết về kỹ thuật lùi xe vào chuồng để các bạn thực hiện tốt trong phần thi sát hạch trên sa hình:

  • Điều khiển xe đi bám trái thật chậm bằng số 1, thành xe bên trái của xe cách lề đường khoảng 20-30cm là vừa. Đừng cách xa quá, vì đến lúc mở cua sẽ không đủ khoảng trống bên phải. Cũng đừng đi gần quá, vì lúc đánh lái mở cua sang phải, đuôi xe có thể quệt vào mép chuồng.
  • Khi vai bạn đến ngang mép trước của cửa chuồng thì đánh hết lái sang phải (điểm đánh lái thứ nhất). Đến khi thân xe tạo thành góc khoảng 45 độ so với cửa chuồng thì trả lái thẳng, đạp phanh và ngắt côn để xe dừng lại. Lúc này nhìn qua gương chiếu hậu trái sẽ thấy góc trái cửa chuồng. Nếu quá rộng, hoặc quá hẹp đều không tốt, và có thể phải làm lại thao tác từ đầu, nếu không rất dễ bị chèn vào mép chuồng khi lùi.
  • Cài số lùi (sau khi xe đã dừng hẳn) và quan sát gương chiếu hậu rồi nhả côn từ từ để bắt đầu lùi. Đến khi thấy lốp sau bên trái cách góc trái của cửa chuồng khoảng 30-40cm thì đánh lái hết sang trái (điểm đánh lái thứ 2) rồi tiếp tục lùi dần xe vào chuồng.
  • Khi thân xe gần song song với chuồng thì trả lái và vừa lùi vừa căn để thân xe song song với chuồng thì giữ thẳng lái mà vào.
  • Đến khi bánh xe sau đè lên vạch cảm biến thì dừng xe. Lúc này thân xe nên nằm song song với chuồng, bánh xe sau chạm vạch cảm biến, và bạn đã hoàn thành việc lùi xe vào chuồng.
  • Bước kết thúc bài thi là đánh xe ra khỏi chuồng để luyện tập lại, hoặc thực hiện bài thi tiếp theo (khi thi sát hạch). Bạn vào số 1, cho xe chạy chậm thẳng lên. Đến khi thấy vai ngang với mép cửa chuồng thì đánh hết lái sang phải (điểm đánh lái thứ 3) để ra khỏi chuồng. Lưu ý không đánh lái sớm để tránh chèn vạch, bị trừ điểm khi thi. 

  Có nhiều người nói rằng công đoạn lùi chuồng khó nhất là căn điểm bắt đầu đánh lái. Vấn đề này vẫn còn e ngại là có cơ sở, bởi vì nếu đánh lái sớm hay muộn thì cũng rất dễ làm cho xe khó vào giữa chuồng ngay ngắn, đúng chuẩn. Và tất nhiên, bạn có thể điều chỉnh tốc độ đánh lái nhanh hay chậm để bù lại, nhưng lưu ý không phải lúc nào cũng có tác dụng. Vì thế, khi lùi chuồng bạn cần để ý những điểm đánh lái khi tập nhé.

  >>>Xem thêm:hướng dẫn học lý thuyết lái xe ô tô 


 • Commentaires

  Aucun commentaire pour le moment

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Ajouter un commentaire

  Nom / Pseudo :

  E-mail (facultatif) :

  Site Web (facultatif) :

  Commentaire :