• Học lái xe lên dốc an toàn

   

  Về vấn đề đề-pa lên dốc luôn là một trong những nỗi lo sợ của rất nhiều học viên khi  tham gia phần thi sát hạch lái xe ô tô lần đầu tiên. Nhưng thực tế, thì chúng ta nên dùng phanh tay khi đề-pa ngang dốc là tốt nhất vì  thắng tay dùng để dừng, đứng ở dốc . Sau này, khi sử dụng xe số sàn thì việc sử dụng phanh tay trong đề-pa lên dốc là rất quan trọng. 

  học lái xe lên dốc

  Yêu cầu của bài này là xe không vượt quá vạch quy định (vượt sẽ bị loại ngay!), không bị tuột dốc quá 50 cm, phải vượt khỏi dốc trong khoảng thời gian 30 giây, không được tăng ga quá lớn (số vòng quay động cơ không quá 3 hoặc 4 nghìn vòng/phút). Chính vì nếu vượt quá vạch quy định là bị loại ngay nên nhiều người đành phải đỗ non khi chưa đến đúng vị trí, chấp nhận mất 5 điểm cho chắc ăn.

  Sau khi bạn trải qua phần thi sa hình thứ 2, bạn nên nhả hết côn, phanh cho xe tự bò lên dốc. Thực ra, phần này giống bài 2 ở chỗ dừng xe rồi lại đi tiếp. Nhưng do xe đang ở trên dốc nên bạn không thể đỡ được côn xe đi chậm lại, bởi vì nếu đỡ côn thì sẽ bị trôi ngược về phía chân dốc. Vì vậy, bạn chỉ có thể nhắm đúng nơi cần đỗ để đạp côn, phanh đúng lúc.

  Xem thêm: hướng dẫn học lái xe ô tô hạng c 


 • Commentaires

  Aucun commentaire pour le moment

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Ajouter un commentaire

  Nom / Pseudo :

  E-mail (facultatif) :

  Site Web (facultatif) :

  Commentaire :